2007/Jan/17

....แม้จะไม่เจอกับทุกคนมาค่อนข้างนานแล้ว แต่ก็ต้องขอกล่าวคำว่าสวัสดีและยินดีต้อนรับทุกๆคนเข้าสู่บล็อกอันแสนวิเศษบล็อกนี้ของกระผมอีกครั้งนะครับ

....อย่างที่ทราบ ถ้าใครได้อ่านแท็กบล็อกของผมในเอนทรี่ที่แล้ว มีข้อนึงผมได้กล่าวถึงคนที่ผมผมแอบชอบอยู่คนนึง ซึ่งเธอเป็นหญิงสาวที่มีอายุมากว่าผมพอสมควร มาในเอนทรี่นี้ด้วยความเอาแต่ใจของผมเอง ผมจึงขอนำเสนอเรื่องราวความรักที่เกี่ยวกับเด็กหนุ่มที่ได้พบรักกับสาวอายุมากกว่ามาก ทั้งที่คุณคุ้นเคยบ้างไม่คุ้นเคยบ้าง ถ้ารักสาวแก่ละก็ ตามผมมารู้จักกับ 5 อันดับหนังที่พูดถึงเด็กหนุ่มกับความรักที่มีให้สาวอายุมากว่ากันเลยครับ................(แก่กว่าแล้วไงละ...หึหึหึ)

....

...

..

.

ลำดับที่ 01 (ห่าง16 ปี)

เรื่องราวเรื่องรักเรื่องนี้เป็นอาจจะเป็นตำนานในใจหลายๆคนคาดว่าทุกคนคงเคยสัมผัสตำนานรักบทนี้ ไม่ทางสื่อใดก็สื่อหนึ่ง เรื่องราวความรักระหว่างศิษย์กับอาจารย์ในยุทธภพที่มีกำแพงแห่งศีลธรรมและอายุทีห่างกันราวอาหลาน......ใช่แล้วครับ มังกรหยก 2 ภาคจอมยุทธอินทรีย์นั้นเองครับ

.......กับเรื่องราวของเด็กหนุ่มนาม "เอี๊ยก้วย"ที่ถูกกดขี่ทางสังคม ที่เรื่องวิชาความรู้และวิทยายุทธ จากบุคคลอื่นๆเพียงเพราะผลกรรมที่พ่อตนเองเคยก่อไว้โดยที่ตนเองไม่ได้รับรู้ด้วยเลยสักนิด จนกระทั้งถูกจอมยุทธหญิงรูปงามแห่งสำนักสุสานโบราณ "เซียวเล่งนึ่ง" เก็บไปชุบเลี้ยงพร้อมทั้งฝึกยุทธให้

........จากวันเคลื่อนเป็นเดือนผ่านพ้นไปเป็นปี จากเด็กหนุ่มเติบโตกลายเป็ยชายหนุ่มรูปงาม ทั้งคู่ต่างมีความรักที่เกินเลยศิษย์อาจารย์ไป ท่ามกลางเสียงขัดแย้งต่างๆในสังคมโดยเฉพาะก๊วยเจ๋งลุงของเอี๊ยก้วย แต่ด้วยคุณงามความดีที่ทั้งคู่ร่วมกันทำไว้ให้แก่บ้านเมืองและที่สำคัญคือรักแท้และมั่นคงที่ทั้งคู่มีให้แก่กัน ท้ายที่สุดจึงได้ครองรักกันจนกลายเป็นดำนานที่ทุกคนต่างเล่าขานและประทับใจจนครองใจผมไปเต็มๆ

แม้จะมีอุปสรรคเพียงใดก็มิอาจจะขวางกันรักเราได้

...

..

.

ลำดับที่ 02 (ห่าง?? ปี)

เรื่องราวความรักของเด็กหนุ่มกับสาวต่างวัยยังมีอีกหลายเรื่องที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเล่าขานกันในรูปแบบต่างๆรวมไปถึงอนิเมชั่น โดยเฉพาะของทางฝั่งญี่ปุ่นและเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ได้มีอนิเมชั่นที่กล่าวถึงเรื่องราวความรักระหว่างศิษย์และอาจารย์เกิดขึ้นมาเรื่องนึง และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากนักดูอนิเมชั่นทั้งในไทยและต่างประเทศ

.....เรื่องราวความรักของเด็กหนุ่มมัธยมปลายคนหนึ่งที่ได้ใช้ชีวิตคู่กับอาจารย์สาวที่มาจากต่างดาว Onegai Teacherนั้เองครับ

.....จากอุบัติเหตุที่ทำให้ เคย์ เด็กหนุ่มมัธยมปลายต้องไปกินอยู่กับสาวใหญ่ มิซูโฮะ ที่กลายมาเป็นทั้งอาจารย์ประจำชันของ เคย์ และเป็นเจ้าสาวในเวลาเดียวกัน เรื่องราวแม้จะออกในโทนรักใสๆกุ๊กกิ๊กน่ารัก แต่ความรักที่ทั้งคู่มีให้กันนั้นก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้พระนางคู่อื่นเลย แม้จะมีช่องว่างระหว่างวัยมากกันพอสมควร แต่ทั้งคู่ก็ใช้ความรักความเข้าใจเป็นตัวเชื่อมให้ทั้งสองสามรถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข เรื่องนี้จึงเป็นอีกเรื่องที่สร้างความประทับใจกับผมทุกครั้งที่หยิบขึ้นมาอ่าน


จากนี้ไปผมจะอยู่กับอาจารย์ตลอดไปครับ

...

..

.

ลำดับที่ 03 (ห่าง1? ปี)

แม้เรื่องราวความรักของสาวสูงอายุกับเด็กหนุ่มจะมีหลากหลายเรื่องราวที่เล่าขาน แต่ถ้าจะไม่พูดถึงหนังไทยเรื่องนี้คงไม่ได้ เรื่องราวของเด็กหนุ่มนักศึกษาที่อยู่ที่ญี่ปุ่นกับหญิงสาวสูงศักดิ์ที่ไม่เคยรู้จักความรัก "ข้างหลังภาพ" หนังและวรรณกรรมที่คนไทยจะไม่ลืม

.....แม้คุณหญิง กีรติ จะแต่งงานกับเศรษฐีพ่อม่ายอายุมากกว่าไปแล้ว แต่เธอก็ยังไม่ได้รู้สึกถึงคำว่ารักที่เธอเชื่อว่าเป็นพรอันวิเศษเลยซักนิด จนกระทั้งเจอกับ นพพร เด็กหนุ่มนักศึกษาในตอนที่เธอไปฮันนีมูนที่ญี่ปุ่น มาสรภาพรักกับเธอแต่เธอก็บ่ายเบี่ยงที่จะตอบคำถานั้น

.......เรื่องราวในนั้นดำเนินผ่านไปจนถึงจุดสิ้นสุดของเรื่อง แม้จะไม่สมหวังในรักแต่ก็ทำให้ก่อกกำเนิดรักที่บริสุทธิ์และยิ่งใหญ่ขึ้นมาในหัวใจของคนสองคนได้ จุดจบอันแสนเศร้าในครั้งนี้ทำให้ผมนึกถึงเรื่องราวของตัวเองเป็นที่สุด แม้จะไม่เหมือนนักแต่ผมก็กลัวว่าจะมีจุดจบในความรักคล้ายแบบนั้นถึงจะไม่เหมือนกันทีเดียวก็เถอะ

ผมรักคุณหญิงครับ

...

..

.

ลำดับที่ 04 (ห่าง20 ปี)

แม้หลายเรื่องที่กล่าวมานั้น จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของเด็กหนุ่มกับสาวแก่ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องราวที่เป็นไปได้ยาก แต่ก็มีหลายๆเรื่องที่กล่าวถึงความรักในรูปแบบนี้มักจะมีอุปสรรคอยู่ที่อารมณ์ของตัวเอกเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะวัยที่แตกต่างหรือความสับสน แต่เพราะสิ่งเหล่านั้นแหละมันจะทำให้คุณพบรักอีกครั้ง P.S. และเป็นอีกเรื่องที่จะกล่าวถึง

.....แม้อายุจะต่างกัน แม้ว่าจะแตกต่างกันในหลายด้าน แต่ เอลิชก็ได้มาพบกับเด็กหนุ่มที่มีชื่อเดียวกับอดีตคนรักของเธอ และชีวิตที่ดูเหมือนจะจืดชืดของเธอก็กลับมีสีสันต์อีกครั้ง แม้ว่าเธอจะสับสนกับความรู้สึกนี้ก็เถอะ

....เอฟ.สก๊อตเด็กหนุ่มผู้รักในงานศิลปะ ได้พบกับ เอลิช และได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันอย่างรวดเร็วโดยที่ไม่รู้แน่ว่าฝ่ายไหนเป็นคนเริ่มก่อน แต่แล้วเขาก็ได้รู้ความจริงว่าเค้าเป็นเพียงภาพหลอนของแฟนเก่าเธอเท่านั้น ขณะเดียวกันเอลิชก็รู้ว่าเธอและสก๊อตไม่อาจจะอยู่ด้วยกันได้และดำเนินไปตามทางของตัวเองอีกครั้งนึง

เราไม่ลองไปหาอะไรดื่ม แล้วค่อยคุยเรื่องหลักสูตรของเธอกันดีไหม

...

..

.

ลำดับที่ 05 (ห่าง10 ปี)

เราเดินทางมาสู่อันดับสุดท้ายของห้าอันดับหนังที่พูดถึงความรักของหนุ่มน้อยกับหญิงสาวที่มีอายุมากกว่าแล้ว แม้เรื่องสุดท้ายจะเป็นอนิเมชั่นที่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในบ้านเรานักและน้อยคนที่จะได้ดูเพราะว่าไม่มีลิขสิทธิ์ในไทย เรื่องราวความรักกับช่วงเวลาที่หายไป เขาและเธอจะบอกเล่าถึงรักที่มั่นคงแม้กาลเวลาจะทำให้ลืมกันไปก็ตาม "ราเซฟ่อน" อีกเรื่องที่กล่าวถึงรักที่บริสุทธิ์แม้จะเป็นแค่ฝ่ายที่เฝ้ามองก็ตาม

....ฮารุกะ เด็กสาวคนหนึ่งใช้ชีวิตเพียงลำพังเพื่อรอคนรักของตัวเองที่ติดอยู่ในห่วงมิติที่ถูกเรียกว่าโตเกียวจูปิเตอร์ กาลเวลาผ่านไปจากเด็กสาวกล่าวเป็นหญิงสาวอายุ 29 รูปร่างของเธอเปลี่ยนไปมาก แม้จะพบกับคนรักที่จากกันไปนานแล้วแต่เธอก็ไม่กล้าที่จะแสดงตัวว่าเธอคือคนรักที่จากกันมานานแสนนานแล้วต่อหน้าเค้า ได้เพียงแต่เฝ้ามองด้วยความรู้สึกห่วงหา

....อายาโตะ เด็กหนุ่มที่ช่นชอบการวาดภาพ ถูกช่วยให้ออกจากโตเกียวจูปิเตอร์โดย ฮารุกะ ระหว่างที่ออกมาจากโตเกียวจูปิเตอร์นั้นเค้าก็ได้เรียนรู้โลกภายนอกโดยที่จำเรื่องราวของ ฮารุกะ ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย จนกระทั้งความทรงจำทั้งหมดกลับคืนมา เขาและเธอจึงได้มีความสัมพันธ์กัน ทั้งคู่รู้ว่าการอยู่ด้วยกันนั้นเป็นเรื่องยาก และแล้ว อายาโตะ ก็ได้กลายเป็นเทพราเซฟ่อน เทพผู้ปรับแต่งโลก

....แม้ว่าโลกจะถูกปรับแต่งให้สมบูรณ์แล้ว แต่ฮารุกะก็ได้รับช่วงเวลาที่หายไประหว่างเธอและอายาโตะคืนมาจากราเซฟ่อน แม้ว่าจะไปเริ่มที่จุดเริ่มต้นอีกครั้ง แต่คราวนี้ทั้งคู่ก็ได้อยู่ด้วยกันอีกครั้งอย่ามีความสุข

ดูคุณย่าจะรักคุณปู่มากเลยนะคะ เพราะเวลาที่คุณย่าพูดถึงคุณปู่ทีไรดูคุณย่ามีความสุขทุกทีเลย

...

..

.

สุดท้ายเราห่างกัน 7 ปี

.....ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้น เป็นเพียงตัวอย่างของรูปแบบความรักที่มีส่วนเหมือนกันนั้นก็คือ ช่วงความห่างของอายุที่มากกว่าของฝ่ายหญิง และแน่นอนมันคล้ายกับเรื่องราวความรักของผม ถึงจะไม่ทั้งหมดก็เถอะ

....แม้พี่เค้าจะแก่กว่าผมมากอยู่หลายปี แต่ผมก็อยากจะรู้จักกับพี่เค้ามากกว่านี้ อยากใกล้ชิดกับเค้ามากกว่านี้อีก อยากให้ความรักและเป็นคนสำคัญกับพี่เค้า

.....แต่หลายต่อหลายครั้งผมเองก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองเคยรู้จักความรักรึเปล่า เพราะผมเองไมเคยแน่ใจว่าผู้หญิงที่เคยคบไปนั้น เราเคยรักเค้าจริงๆสักครั้งรึเปล่า ผมไม่ค่อยแน่ใจในรูปแบบของมันซักเท่าไหร่ ไม่เคยรู้ว่านอกจากแม่แล้ว ผมเคยได้รับความรักจากผู้หญิงคนอื่นเลยรึเปล่า แล้วที่ได้มามันเป็นความรักจริงๆ ทำไมผมถึงไม่รู้สึกถึงมันหรือไม่ประทับใจเลยละหรือจริงๆแล้วผมไม่ชอบรูปแบบของความรักแบบนั้น แล้วแบบนี้ผมจะสามารถมอบความรักให้ใครได้บ้างรึเปล่า

....แต่ในตอนนี้ผมแค่อยากจะรักพี่เค้า แม้ว่าความรักของผมจะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ผมจะลองสร้างรูปแบบความรักของผมดู รูปแบบความรักของผมที่สามารถมอบให้ได้เพียงแค่พี่เค้าคนเดียวเท่านั้น แม้หลายคนจะสบประมาทหรือพูดถึงโอกาสที่มีน้อยแสนน้อยระหว่างผมกับพี่เค้าก็ตาม ผมคิดว่าผมยอมรับในผลทุกๆอย่างที่จะเกิดขึ้นทุกอย่างได้ เพราะเชื่อว่าอายุนั้นไม่สำคัญ ถ้าจะแก่กว่าแล้วจะเป็นไง ถ้าเรารักกัน

....

...

..

.

สุดท้ายลาจากกันด้วยแคนโต้เช่นเคยครับ

คิดเสมอว่าตัวติดดิน

มิใช่บิน

อยู่บนฟากฟ้า

นิดนิงครับ ใครที่ชื่นชอบศิลปปินเพลงใส่แว่นคนี้

เร็วๆนี้เตรียมพบกับคอนเสิร์ตของ พี่แอนได้เลยครับ ข่าสารที่เว็ปนี้เลยครับ http://www.geocities.com/ann_mania/

สุขภาพแข็งแรงทุกคนนะครับ

Comment

Comment:

Tweet


อ่านแล้ว เผลอคิดว่าเรื่องตัวเองเลย
#20 by ณัฐชานันท์ (103.7.57.18|115.67.132.240) At 2013-04-12 08:32,
#19 by ยุทธนาวันเทพ (103.7.57.18|101.109.68.215) At 2012-06-08 08:11,
Cars and houses are quite expensive and not every person can buy it. Nevertheless, <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/personal-loans">personal loans</a> are created to support people in such kind of cases.
#18 by MeyerPeggy (193.105.210.41) At 2011-10-30 08:30,
รักเองลุ้นเอง เข้ามาช่วยลุ้นอีกคน
#17 by joumjim (64.255.180.82) At 2010-02-20 01:23,
รักเองลุ้นเอง เข้ามาช่วยลุ้นอีกคน
#16 by joumjim (64.255.180.82) At 2010-02-20 01:22,
พี่ค่ะ คือมีแบบ ปรึกษาว่า ผู้ชายอายุห่างกับเราประมาณ 20 ปีจะพอมีสิทธิ์กับความรักครั้งนั้ไหมค่ะ
#15 by devilz (125.26.89.46) At 2008-01-02 21:21,
ขึ้นอยู่กับคนสองคน
#14 by ป้าแก่ ๆสาวโฉดเคยมีแฟนเด็กฮิฮิ (125.24.49.17) At 2007-07-15 00:56,
ว่าแล้วก็เริ่มมองหาแฟนเด็ก
#13 by !2know ++ At 2007-01-25 16:42,
มาอีกแล้วนะครับพี่น้อง วิชามารเรียกเรตติ้ง เหอๆ

ใช้เมื่อไร ผมก็จะร่วมเพิ่มให้อีก 1 คอมเมนท์น่อ อิอิ

ปล. เม้นท์ที่ 12 นะจ๊ะตัวเอง (อุ้ย... คลื่นไส้จัง เหอๆ)
#12 by worapoj@~@ At 2007-01-21 19:03,
รักคนที่อายุมากกว่า ก็ดีนะ อบอุ่นดี...อิอิ
#11 by ซากุระจัง At 2007-01-21 18:31,
*-* เรื่องของความรักมันก็พูดยากค่ะ

แต่เบลเปนคนนึงที่ไม่ชอบผุชายอายุน้อยก่า

แต่เรื่องราวของคุนก็ถือว่า ความรักน่าจะสำคันที่สุด

เพราะอายุเปนเพียงแค่ตัวเลขจิงๆ#10 by wHo aM i ? At 2007-01-21 17:59,
ที่แท้นอกจาก Megane แล้ว พี่ก็เป็น Obacon ด้วยนั่นเอง หึๆๆ

ความรัก...มันไม่มีตัวตนที่แท้จริง...ไม่มีตัวตนที่แน่นอน....เพราะความรัก..เกิดขึ้จากจิตใจของคนแต่ละคน

ความรักของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน...บ้างรัก เพราะรู้สึกดีๆกับเค้า...รักเพราะเค้าทำให้เรามีความสุขเมื่อได้อยู่ไกล้ๆ...รักเพราะหน้าตาของเค้า.....

แล้วรักของพี่ละ มีนิยามว่ายังไง?

บางครั้ง....การได้รักเค้า...เป็นห่วงเค้า...มันก็มีความสุขกว่าการที่เรากับเค้ารักกัน
#9 by ~Sky Walk WayZ~ At 2007-01-21 17:27,
มีความสุขดีจังที่ได้อ่านบลอคของน้องนู่เซคิกุจิคนนี้

ความรัก มันไม่เกี่ยวกับอายุหรอกพ่อหนุ่มน้อย แต่มันต้องใช้เวลากันบ้าง อิอิ แต่ก็ขอให้หนุ่มน้อยเซคิกุจิรักษาความรักที่มีต่อพี่แว่นของน้องให้ยั่งยืนไปเรื่อยๆๆน่ะ ต้องสมหวังแน่นอน จะคอยเชียร์ เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ
#8 by ^^PB^^ At 2007-01-21 15:23,
อานะค่ะ ความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุ ชอบไปแล้วช่วยไม่ได้ แต่อย่างว่าแหละ ไม่ได้แฮปปี้เอนดิ้งก็ช่างมัน ตอนนั้นเรารู้สึกดีก็พอ

สงสัย.. พี่เค้าเป็นสาวแว่นด้วยรึป่าวหนอ? ฮ่าๆๆ
#7 by .:: Milo Studio ::. At 2007-01-20 23:17,
แปกอีกแล้ว นึกว่าเม้นแรก เหอๆ

เอาเป็นว่าเรื่องอายุหรือเรื่องข้อแตกต่างเรื่องอื่นๆ จะไม่เป็นอุปสรรคเลย

ถ้ามึงและเขายอมรับกันและกันในข้อที่แตกต่างได้
นั้นแหละคือ "ความรัก" ไง

แต่ปัญหาคือ เขารู้ยังว่ามึงคิดอะไรกับเขา ถ้าอยากรู้คำตอบเหมือนเรื่องกรูกับ...... ที่ยังมึนๆงงๆอยู่ เหอๆ

ก็ดับเครื่องชนไปเลย

แต่ถ้าไม่แน่ใจตัวเอง แล้วยังอยากรักษาสถานภาพที่ดีกับเจ๊เขา ก็คงไว้แบบนี้แหละ

ทางเลือกนี้แล้วแต่มึงจะเลือกวะ

ปล. โชคดีมี..... เว้ย
ปล.2 เม้น 6 วะ เหอๆ เย้ๆๆๆ
#6 by worapoj@~@ At 2007-01-20 22:35,
Yo!
ขอให้มีความสุข
กับความรักมากๆน้าค้า
เดือนหน้าวาเลนไทน์แย้ว
ขอให้ความรักหวานแหววตลอดไปเยย
สู้ๆ
บ๊ายบาย จุ๊บๆ
#5 by Haylie&Sai (124.120.214.135) At 2007-01-20 22:08,
เย้ๆๆ เม้นท์แรกอะ อิอิ
รีบจองก่อนเลย เด๋วอด

เด๋วเม้นท์ดีๆ เม้นท์ถัดไปนะโว้ย หุหุหุ
#4 by worapoj@~@ At 2007-01-20 22:01,
ความรักเป็นสิ่งที่ดีนะคะ
แม้ว่าจะมีระยะห่างเรื่องอายุมากั้น
แต่ถ้าคู่กันแล้ว ไม่แคล้วกันหรอกคะ
ขอให้ความรักสมหวังนะคะ
#3 by bakabo ลั๊ลล๊า~ At 2007-01-20 22:01,
ทำให้นึกถึงเรื่องโมโม่ที่ไอทีวีเคยเอามาฉาย กับเรื่องอะไรอีกซักเรื่องที่ทักกี้เคยเล่น แต่อันนั้นมันเป็นละครทีวีนี่นะ
#2 by ++ r o s i f i x ++ At 2007-01-20 22:00,
เย้ๆเมนท์แรก (รึเปล่าน้า)
เราก็บอกมึงได้แค่ว่า...สู้ๆ แค่มึงได้รักเค้า เราก็ดูท่าทางมึงจะมีความสุขแล้วนี่
รักให้สนุก รักให้มีความสุข อย่าไปเครียดกับมันนะเพื่อน
อายุเป็นแค่ตัวเลข...(แต่เผื่อใจไว้บ้างก็ดี 55555555)

รักสาวแว่น
จอแบนๆ
จอแบนๆ

กวีแคนโต้แบบฉบับของกูเอง
#1 by Oxitoxin At 2007-01-20 21:59,