2007/Jul/10

......สวัสดีครับทุกๆคน ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล๊อกอันแสนวิเศษบล๊อกนี้อีกครั้งนะครับ มาครั้งนี้ก็กลับมาอัพเพราะว่างานที่ค้างไว้ก็ทำไปได้เยอะแล้ว ส่วนที่เหลือก็ยังพอมีเวลาขยับตัวไปทำอย่างอื่นได้บ้าง ยังไงก็ขอให้เป็นอย่างนี้เรื่อยๆดีกว่า งานเยอะๆแล้วจะตายเอา

......เมื่อวันเสาร์ได้มีโอกาสไปงานไมนิจิมา เก็บรูปในงานมาก็เยอะ ไว้โอกาสหน้าจะมาอัพให้ได้ชมกันนะครับ ส่วนเอนทรี่นี้ผมจะมาแนะนำหนังเรื่องหนึ่งที่มีโอกาสไปดูเมื่ออาทิตย์ก่อนมา หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สร้างความประทับใจให้ผมมากในระดับนึงทีเดียวเชียวครับ หากใครชอบเรื่อง Swing Girls เรื่องนี้ก็น่าจะทำให้คุณหลงรักได้ไม่ยากเพราะผมก็เป็นอีกคนที่หลงรักเรื่องนี้ไปซะแล้ว เรื่องว่าว่านั้นก็คือ.....Hula Girls ขยับแขน ขยับขา .. สวิงลีลา ให้หัวใจชุ่มชื่น

.

Hula Girls

.

กำกับ: Lee Sang-Il

แสดง : Yuu Aoi, Yasuko Matsuyuki, Etsushi Toyokawa, Ittoku Kishibe

ประเภท : Comedy / Drama

เข้าฉาย : 28 มิถุนายน 2550 ที่Exclusive at SFX Emporium Lido Multiplex House

.

เรื่องย่อ

......Hula Girls เป็นตัวแทนจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังกวาดรางวัลในบ้านของตัวเองมากว่า 10 รางวัลด้วยกัน รวมทั้งยังติดอันดับ 1 ใน 10 หนังญี่ปุ่นแห่งปี แถมท้ายด้วยการเป็นภาพยนตร์ขวัญใจประชาชน หนังน่ารักเรื่องนี้ดัดแปลงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงที่เมืองโตโฮกุ ในราวปี 1965 โตโฮกุเป็นเขตชนบทพื้นที่ไม่กว้างนักทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ประชากรของที่นั่นหาเลี้ยงตัวเองด้วยอาชีพทำเหมือง ตัดขาดจากโลกภายนอก และเป็นเมืองทึมๆ ตามอย่างเมืองอุตสาหกรรมทั่วๆ ไป

.

......ตัวละครเอกของเรื่องเป็นเด็กสาวโรงงานที่ไร้เดียงสา คิมิโกะ (ยู อาโออิ) ที่รับรู้ความเสื่อมโทรมของบ้านเกิดมาตลอด 10 กว่าปี เธอและทุกๆ คนทราบดีว่า สักวันแร่ธาตุในดินก็คงจะหมด และวันนั้นชาวบ้านทุกคนต้องหาอาชีพกันใหม่

......คิมิโกะอธิษฐานทุกวันว่าขอให้เรื่องสนุกๆ เกิดขึ้น และแล้วเหมือนพระเจ้าจะได้ยิน บริษัทเหมืองประกาศปิดกิจการ เทศบาลเมืองร่วมกับนักธุรกิจเหมืองเดิม วางโครงการเปลี่ยนเมืองอุตสาหกรรมให้กลายเป็นเมืองท่องเที่ยว

......ด้วยความที่มีพื้นที่ติดทะเล เป้าหมายของเมืองคือการเป็นฮาวายแห่งที่ 2 พวกผู้ชายออกแรงในการปรับปรุงพื้นที่ และงานที่ต้องอาศัยแรงหนัก

.

ส่วนพวกผู้หญิงนั้น พวกเธอเลือกที่จะเต้นฮูล่าระบำชาวเกาะ

......คนที่มือหยาบกร้านขุดดินและเก็บแร่มากว่าครึ่งชีวิตอย่างพวกเธอ จะอ่อนช้อยอย่างดงามบนเวทีได้สำเร็จหรือไม่ และเมืองแห่งนี้จะกลายเป็นฮาวายได้อย่างไร เชิญร่วมประทับใจในหนังญี่ปุ่นที่โด่งดังที่สุดของปี 2006 - Hula Girls Fast Facts

......Hula Girls เข้าชิงรางวัล เจแปน ฟิล์ม อวอร์ดส์ ถึง 11 รางวัล คว้ามาได้ 4 รางวัลด้วยกัน คือ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมของยู อาโออิ รวมทั้งรางวัลภาพยนตร์ยอดนิยมประจำปี

.

......นอกจากนั้น Hula Girls ยังไปอาละวาดบทเวทีประกวดภาพยนตร์สำคัญๆ ของญี่ปุ่นอีกหลายเวที อาทิ บลู ริบบอนส์ อวอร์ดส์, โฮจิ ฟิล์ม อวอร์ดส์, คิเนมา จุนโป อวอร์ดส์, เทศกาลหนังโยโกฮามา ฯลฯ โดยทั้งหมดนั้น Hula Girls เป็นเจ้าของรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี

......คุณภาพเป็นที่ยอมรับจากนักวิจารณ์และคนดูขนาดนี้ Hula Girls จึงได้เป็นตัวแทนจากญี่ปุ่นไปชิงรางวัลออสการ์

......หลังจากได้ดูเรื่องนี้แล้วผมรู้สึกว่า...เฮ้ย!!...แนวนี้แหละที่อยากดู เพราะก่อนหน้านี้ผมดูหนังมาหลายเรื่อง ซึ่งหลายเรื่องก็ประทับใจซะจนพูดไม่ออก แต่หลายเรื่องก็ทำให้ผมผิดหวัง ผมไม่ใช่นักดูหนังหรือนักวิจารณ์ ผมจะเลือกดูแต่หนังที่ผมคิดว่าดีซึ่งอาจเลือกได้จากภาพ สัญชาติ หรือรางวัลการันตจากที่ต่างๆซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ผมตัดสินใจดูหนังเรื่องนั้นๆ และผมก็มักจะชอบหนังที่ผมเลือกเสมอเรื่องนี้ก็เป็ฯอีกเรื่องที่ผมรู้สึกชอบ

......ดูเรื่องนี้เหมือนคุณดู Swing Girls เวอร์ชั่นดราม่าหน่อยๆ เรื่องนี้สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงฉะนั้นจึงมีตัวละครที่มีตัวตนจริงอยู่ในเรื่องด้วย เรื่องของการต่อสู่เพื่อความใฝ่ในของคนและสิ่งๆต่างๆที่เชื่องสังคมเข้าไว้ด้วยกันสามารถเรียกน้ำตาจากผมได้และทำให้ผมประทับใจในตัวหนังเป็นอย่างมาก

......สำหรับใครที่ยังไม่มีโปรแกรมจะดูหนัง ผมขอแนะนำหนังสนุกๆให้ข้อคิดและมีความแปลกใหม่เรื่องนี้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวังแน่ๆครับ ขอให้สนุกกับหนังนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก

www.kapook.com

www.siamzone.com

www.hula-girl.jp

.............................................

.

......แนะนำของชาติอื่นไปเยอะ รู้สึกว่าจะไม่ค่อยได้แนะนำของชาติตัวเองเลยเอาเป็นว่าขอเปลี่ยนแนวจากข้างบนซะหน่อย เรื่องที่จะแนะนำต่อไปนี้เป็นละครเวทีที่น่าจับตามองและค่อนข้างน่าสนใจสำหรับผมในตอนนี้เลยครับ เรื่องที่ว่าก็คือ.......ชายกลาง
....

...

..

.

......สมชาย (โน้ต อุดม) นักเขียนไส้แห้งผู้พยายามสร้างงานเขียน ที่แปลกและ แตกต่าง เพื่อยกระดับสติปัญญาคนอ่าน เค้ารังเกียจนิยายแนวประโลมโลกย์ โดยให้เหตุผลว่า ไม่สร้างสรรค์และน้ำเน่า แต่เค้าถูกบรรณาธิการของสำนักพิมพ์ผู้ให้โอกาสเค้ามาตลอด บังคับ ให้เขียนนิยายเรื่องใหม่ออกมา ให้เป็นแนวประโลมโลกย์ ด้วยความไม่มีจะกิน ขนาดที่ต้องขายของเก่าประทังชีวิต ทำให้เค้ายอม เขียนนิยายเรื่องใหม่ โดยเขียนประชดให้เป็นนินายที่น้ำเน่าที่สุด รวบรวม เหตุการณ์ทุกเหตุการณ์ ตัวละครทุกตัวที่มีในนิยายน้ำเน่าเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่า จะเป็น พระเอกผู้สูงศักดิ์ นางเอกผู้ต่ำต้อย ตัวอิจฉาริษยาออกนอกหน้า หม่อมแม่ผู้ให้ท้าย มรดกและพินัยกรรม เพียงแค่ตอนแรก งานของสมชายก็ได้รับความนิยมอย่างมาก จนต้อง เขียนตอนต่อๆ มาโดยเร็ว แต่ยิ่งเขียนออกมามากเท่าไหร่ สมชายก็ยิ่งรู้สึกว่า เค้าได้ทรยศต่ออุดมการณ์เดิมของตัวเองมากขึ้น ทุกครั้งๆ เรื่องราวจะดำเนินโดยแบ่งเป็น 2 ฝั่ง สลับกันไปมา ระหว่างฝั่งชีวิตจริง ของสมชายและ ฝั่งในโลกของนิยายที่เต็มไปด้วยความสุข สวยงามและเพ้อฝัน

......เป็นการกลับมาเล่นละครเวทีอีกครั้งของ โน้ต อุดม แต้พานิชหลังจากละครเวที เรื่องสุดท้ายที่โน้ตเล่นเมื่อ15 ปีที่แล้ว
โดยในครั้งนี้ ประภาส ชลศรานนท์ เป็นผู้ ควบคุมการผลิตด้วยตนเอง กำกับโดย สังข์ 108 มงกุฎ

......ละครเรื่อง ชายกลาง นำแสดงโดย อุดม แต้พานิช,พรชิตา ณ สงขลา,ศรีริต้า เจนเซ่น,นิธิ สมุทรโคจร และนักแสดงชั้นนำอีกหลายคน เปิดแสดงที่โรงละคร เมืองไทยรัชดาลัยเธียร์เตอร์ ตั้งแต่วันที่ 21-29 ก.ค. 2550 เวลา19.30น. เสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบ 13.00น. จำหน่ายบัตรที่ ไทยทิกเก็ตมาสเตอร์ ทุกสาขา

ชายกลาง
VENUE: เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์
DATE: เสาร์ที่ 21 - อาทิตย์ที่ 29 ก.ค.
TIME: จันทร์ ศุกร์ 19.30 น. เสาร์และอาทิตย์ 13.00 และ 19.30 น.

......เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ผมตั้งใจไปดูถึงแม้ว่าราคาบัตรมันอาจจะแพงเกินไปสำหรับนักเรียนอย่างผม แต่ผมว่ามันน่าจะคุ้มนะกับการได้ไปดูอไรที่มันอลังการ ผมเป็นแฟนของอุดมอยู่ระดับนึงและตั้งใจว่าจะต้องดูการแสดงสดของเขาให้ได้สักครั้ง ครั้งนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ดูแล้ว และผมก็หวังว่าหลายๆคนคงสนใจเหมือนกับผม หวังว่าข้อมูลที่ลงไปคงจะมีประโยชน์ในการตัดสินใจไปดูละครเวทีเรื่องนี้ของทุกๆท่านนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก

www.udomteam.com

....................................

.

"พูดถึง SILENT (ความเงียบ) ผมก็เพิ่งสังเกตเห็นว่าคำคำนี้มันประกอบด้วยตัวอักษรตัวเดียวกันครบทุกตัวกับ LISTEN (ฟัง) เพียงแต่เรียงตัวอักษรต่างกัน...ต้องมีใครเล่นตลกกับเราแน่ๆ"

{ประภาส ชลศรานนท์ : นักแต่งเพลงชื่อดัง}

.

สิ่งใดสิ่งหนึ่งที่คงอยู่เพื่อความงดงาม สิ่งนั้นคือสาวแว่น

สุขภาพแข็งแรงนะครับ

Comment

Comment:

Tweet


โอ้วววว

กำลังชดใช้หนีเพื่อเก็บตัง

ไปดูชายกลางเลย หู้วๆๆๆ

.
.
และสาวแว่นจงคงอยู่ต่อไปเถิด
#14 by Catatonia At 2007-07-29 21:46,
อยากดู
ตั้งแต่อ่านสตาร์พิคส์แล้ว แต่ไม่มีเงินทองจะกองให้ ไม่มีเวลาวารีไปดูด้วย เลยต้องรอดีวีดีราคาประหยัดที่ร้านตี๋มแทน

เออ วันนั้นกูเจอพี่โน้ส อุดม เวย เคาไปโปรโมตเรื่องนี้แหละที่หอประชุมเอยูเอ กูไปดูละครใบ้กับคุณโบมา ตัวจริงคล้ายไอ้เอกเลย กูเกือบเดินเข้าไปตบแล้ว นึกว่าไอ้เอกแฟนน้องหนึ่ง
#13 by Oxitoxin At 2007-07-21 11:53,
ชายกลางบัตรแพงมั่ก
#12 by wesong At 2007-07-19 10:13,
^__^

ช่วงชีวิตของคนเรานั้น ย่อมจะต้องมีโอกาสเจอเรื่องดีมั่ง ไม่ดีมั่งทุกคนแหละจ้ะ
ลูกต้องทำใจให้เข้มแข็ง รับมันให้ได้ทุกอย่าง
แล้ววันหนึ่งเราต้องได้ยืนตรงที่ที่เหมาะสมกับตัวเราแน่นอนจ้ะ
ที่สำคัญทำความดีไว้อย่างสม่ำเสมอนะจ๊ะ จะเป็นกุศลส่งเราไปถึงตรงนั้นเร็วขึ้นจ้ะ

ฝันดีนะจ๊ะ
#11 by P Pu At 2007-07-18 23:15,
ใจปั้มกับ เรื่องชายกลางอย่างนี้ ฝากดูด้วยหล่ะ กัน ไม่รู้จะมี วีซีดีหรือเปล่า เดี่ยวนี้ไม่ค่อยเข้าบลอคเท่าไร เรียนหนักจริงๆ

สาวแว่นจงเจริญ
#10 by Tontz At 2007-07-13 01:48,
Yo!
โห เรื่องข้างบน นางเอกน่ารักดีอ่า สวยมักๆ พี่ไปหามาจากไหนคะเนี่ย คิกๆ แต่รูปสุดท้าย ก็ยังไม่พ้นสาวแว่นนะคะนี่ หามาแต่ละทีไม่ซ้ำคนเรย เอามาจากไหนอีกแย้วคะนี่ คิกๆ น่ารักทุกคนเรยค่า
บ๊ายบาย จุ๊บๆ
#8 by Haylie (124.120.207.141) At 2007-07-12 19:53,
ไอ้เรื่องข้างบนอะน่าดู แต่ไอ้เรื่องข้างล่างอะอยากดูมากกว่าอีก โอ้วว โน้สซะด้วย อยากดูอะ แต่เหมือนกับลูกพี่อะแหละ ราคามันมากเกินกว่าเด็กนักเรียนที่หางานทำยังไม่ได้อย่างเค้า TT TT
#7 by OH-O ! ! At 2007-07-11 23:54,
อยากดู แต่กลัวมันจะออกก่อนนี่ดิ

ยิ่งอาทิตย์นี้สอบ อาทิตย์หน้าต้องใช้เงินเยอะด้วย

สำหรับ โน๊ต อุดม ผมก็ชอบเค้านะ ถึงจะไม่ค่อยติดตามก็เถอะ

เพราะงั้น....ถ้าพี่เลี้ยง ผมก็จะไป 555+
#6 by ~Sky Walk WayZ~ At 2007-07-11 23:31,
จะว่าไปเเล้ว เราไม่ได้ไปดูหนังมากี่เดือนเเล้วหว่า ช่วงนี้ TV ก็เเทบจะไม่ได้ดูเลย เหอๆ เอาเเต่วาดรูปไม่ได้ทำไรเลย ยังไงก็ขอ เอดละน่า
#5 by MISAKI At 2007-07-11 23:30,
อา...อยากดูมั้งจังแต่อยากดูพี่โน๊ตมากกว่าอา แหะๆแต่คงไม่มีโอกาศเพราะไม่มีตังค์=w=lll
#4 by น้องพี่นั้นแหละ (124.120.212.75) At 2007-07-11 21:53,
Hula Girl น่าดูมากค่ะ ขอแนะนำิ แถม ยู อาโออิ แสดงด้วย เลิศมากมาย เธอมีพรสวรรค์ด้านการแสดงจริงๆๆ ชอบๆๆิ
#3 by ^^PB^^ At 2007-07-11 11:25,
มาอีกแล้วครับพี่น้อง เนื้อหาเยอะๆ
ลากสกอร์เมาส์ซะเบื่อเลย

ยังนี้เมิงก็รู้ว่าตรูไม่ได้อ่านดิ 555+

หนังญี่ปุ่นรอเมิงท่านซื้อมาก็จะยืมดูตามระเบียบ
ส่วนชายกลางอยากไปดูว่ะ ท่าจะฮาดี รอเมิงเลี้ยงอยู่

ท้ายนี้อยากบอกว่า เมนต์ที่ 2 เย้ๆๆ
จบแบบมีสาระเหมือนเคย โฮกกกกกก
#2 by worapoj@~@ At 2007-07-11 10:15,
เอ๊ะน่าดูทั้ง2อันเลยค่ะ/ ขำตอนจบ สาวแว่นจงเจริญ
#1 by HineyHelsinki At 2007-07-11 02:42,