2008/Mar/05

 

......สวัสดีครับทุกๆท่าน ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล๊อกอันแสนวิเศษบล๊อกนี้อีกครั้งนะครับการอัพครั้งนี้ถือเป็นการอัพครั้งแรกในรอบ 3 เดือนรอบที่ 2 แล้วมั้งใจจริงไม่ได้มีเจตนาอยากดองบล๊อกแต่อย่างใดหรอกนะครับเพียงแต่ว่าในเทอมนี้การเรียนการสอนของท่านอาจารย์หลายๆท่านนั้นเป็นที่หนักหนาสาหัสและมากมายก่ายกองจริงๆ บางวันไม่ได้กิน บางครั้งไม่ได้นอนหลายคืนติดกันทั้งนี้อาจเพราะมีงานนอกที่เข้ามาทำให้ไม่ได้มีเวลาว่างเหมือนกับคนอื่นๆเขาด้วย

....

...

..

.

......ช่วงเวลาในเทอมนี้ค่อนข้างมีความพิเศษและแปลกอยู่พอสมควรอย่างแรกคงเป็นช่วงเวลาที่เหมือนจะมีอยู่เพียงน้อยนิดในแต่ละวันในแต่ละสัปดาห์แต่ในช่วงเวลอันน้อยนิดนี้กลับมีสิ่งต่างๆเกิดขึ้นมากมายอย่างต่อเนื่องพอนึกย้อนกลับไปราวกับว่าสิ่งเหล่านั้นผ่านเลยมาเป็นปีๆเรื่องราวการเรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆ คนใหม่ๆ กิจกรมมใหม่ๆที่ไม่เคยคิดว่าจะได้รับรู้และเข้าไปสัมผัสมาก่อน เมื่อมองย้อนกลับไปแล้วมีเรื่องที่ผิดพลาดที่ไม่อาจแก้ไขได้ มีความประทับใจทีไม่อยากจะลืมเลือนมันลงไป มีเรื่องราวที่ลงไปแต่กลับอยากอยู่กับมันไปนานๆจนบางครั้งก็อยากจะกด Ctrl+Z กลับไปพบกับสิ่งเหล่านั้นใหม่อีกครั้ง

....เอาเป็นว่าช่วงนี้ก็ยังพอมีเวลาว่างอยู่บ้างเลยมานั่งอัพบล๊อกให้ทุกๆคนหายคิดถึงแต่ไม่รู้ว่าจะมีใครจะมาคิดถึงรึเปล่านี่สิ แต่จะคิดถึงไม่คิดถึงผมก็ไม่สนละยังไงก็เขียนมาถึงขนาดนี้แล้วเอาเป็นว่าเอาหนังเรื่องนึงมาฝากแทนความคิดถึงที่ผมมีให้กับผู้อ่านทุกคนละกันนะครับ

......ก็พอจะเจียดเวลาไปดูหนังได้ก็วันนี้แหละครับ ทีแรกว่าจะไปดูน้องจีจ้าแต่ว่าเวลาฉายมันเย็นเกินไปผมอยากกลับบ้านไวๆ ไม่เป็นไรดูเรื่องอื่นก็ได้เดินวนชั้นโรงหนัง MBK อยู่นานพอดูนึกขึ้นได้ว่ายังมีอีกเรื่องที่ตั้งใจไว้ว่าจะดูว่าแล้วก็เดินลงจะ MBK ตรงไปลิโด้ทันทีแน่นอนครับเรื่องที่ว่าเป็นหนังสัญชาติญี่ปุ่นอีกตามเคยเรื่องนี้เข้าตั้งแต่วันแห่งความรักโน้นแต่ก็อย่างที่บอกว่าไม่ค่อยมีเวลาว่างเลยทิ้งมันไว้เป็นเดือนถึงได้ดูชื่อเรื่องก็คือ "SKY OF LOVE" รักเรานิรันดร

....

...

..

.

โปสเตอร์ใหญ่ๆครับผม

...

ชื่อภาพยนตร์ :  Sky of Love
ประเทศ :          ญี่ปุ่น
ปีที่สร้าง :          2007
กำหนดฉาย :    14 กุมภาพันธ์ 2551 เฉพาะ โรงภาพยนตร์ ลิโด และ โรงภาพยนตร์ house เท่านั้น
ประเภท :          โรแมนติก ดราม่า
ความยาว :        129  นาที
นักแสดงนำ :    Yui Aragaki ,Haruma Miura ,Keisuke Koide
ทีมงานผู้สร้าง : ผลงานการกำกับของ นัตสึกิ อิมาอิ ผู้กำกับซีรียส์ Orange Days 
ผู้จัดจำหน่าย :  มงคลภาพยนตร์
Official Site :    Sky of Love (Koizora) Official Site

.

เรื่องย่อ

.

......Sky of Love (Koizora) เป็นนิยายรักที่เขียนลงบนเว็บไซด์บนมือถือ และได้รับความนิยมมาก จนได้นำมาตีพิมพ์เป็นหนังสือ แล้วก็ขายได้กว่าล้านเล่มในเดือนแรกที่ขาย มิกะเจ้าของเรื่องรักที่ฮิตในหมู่วัยรุ่นเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องมาจากชีวิตจริงของเธอเอง ภาพยนตร์เรื่อง Sky of Love เล่าเรื่องราวความรักของ มิกะ (อารางาคิ ยูอิ) นักเรียนชั้นมัธยมปลายปีหนึ่งที่แอบหลงรักเพื่อนร่วมชั้นเรียน ฮิโรกิ (มิอุระ ฮารุมะ) จากเด็กสาวธรรมดาที่ไม่เคยมีความรักกลับกลายเป็นความรักที่สุดแสนจะลึกซึ้ง แต่แล้วฮิโรกิกลับทิ้งเธอไปอย่างไม่มีเหตุผล มิกะเสียใจมากและความรักครั้งนั้นกลายเป็นบาดแผลฝังลึกจนยากที่จะเปิดใจรับความรักครั้งใหม่ แต่เมื่อเธอได้เจอกับ ยู (โคอิเดะ เคซึเกะ) ชายหนุ่มที่เพียรทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้เห็นเธอมีความสุข มิกะก็เริ่มใจอ่อนจนยอมคบกับเขา แต่แล้วในคืนวันคริสต์มาสอีฟแรกที่ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกัน มิกะก็ได้รู้ถึงเหตุผลที่ฮิโรกิ ต้องทิ้งเธอไป กับความลับที่ทำให้หัวใจของผู้ชมทั่วญี่ปุ่นต้องร้องไห้ให้หนังเรื่องนี้มาแล้ว

การพบกันครับแรกที่ถูกล้อมรอบไว้ด้วยท้องฟ้ากว้าง

.

ความสุข

.

การตัดสินใจ

.

4 เหตุผลที่ Sky of love (Koizora) ทำให้คนญี่ปุ่นกว่า 20 ล้านคนต้องเสียน้ำตา


1. หนังรักเรียกน้ำตาที่ได้แรงบันดาลใจจาก FWD mail ทางมือถือ จนถูกนำไปเขียนเป็นนิยายที่ทำยอดขายถึง 12 ล้านเล่ม

2. Sky of love หรือ Koizora เปิดตัวอันดับ 2 บนบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่น แล้วยิ่งฉายยิ่งแรงจนสามารถแซงหนังดังอย่าง Resident Evil 3 และ Alway2 ขึ้นมาอยู่บนอันดับ 1 ได้สำเร็จ

3. ยูอิ อารางาคิ สาวน้อยหน้าใสมากความสามารถผู้รับบท มิกะ นางเอกของเรื่อง ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Sky of love (Koizora) ด้วยตัวเองเพลงๆ นั้นมีชื่อว่า Heavenly day เนื้อร้องพูดถึง ความสุขที่แท้จริงในวันคืนแห่งความหวัง ด้วยเสียงร้องที่สดใสโดนใจ และกระแสความดังของ Sky of love (Koizora) ทำให้ Heavenly day ติดอันดับ 1 บน Chart เพลงฮิตในญี่ปุ่นไปในเวลาอันรวดเร็ว

4. มองกันเผินๆ Sky of love (Koizora) อาจดูเหมือนหนังรักทั่วๆ ไปในญี่ปุ่น แต่พลังมัดใจที่เรียกน้ำตาคนดูได้อย่างอยู่หมัดก็คือ ความเชื่อในความรักของตัวละครพระเอกนางเอกของเรื่อง เขาทั้งคู่เชื่อว่า ไม่ว่าจะร้อนหนาวหรือทุกข์สุขเพียงใด ถ้าหากเพียงได้รู้ว่า คนที่เรารักพร้อมจะเดินเคียงข้างไปด้วยกัน แม้จะเหลือเวลาเพียงแค่ 1 วัน 1 นาที หรือ 1 วินาที มันก็คงคุ้มค่าที่ได้เกิดมาแล้ว ..

......

มิกกะ รับบบทโดย  ยูอิ อารางาคิ

บทสัมภาษณ์

บทมิกะ นางเอกของเรื่อง เป็นบทที่ค่อนข้างแรง ตอนที่ได้รับการทาบทามคุณคิดไหมว่า มันจะมีผลต่อแฟนคลับของคุณ
ตอนแรกฉันก็คิดเหมือนกัน แต่คิดไปคิดมา ฉันก็รู้สึกว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะได้รับข้อเสนอดี ๆ แบบนี้ มิกะเป็นเด็กสาวช่างฝันเธอเจ็บปวด จากความรัก และเกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายกับเธอ แต่เธอก็สามารถผ่านพ้นมันมาได้

ในหนัง Sky of Love คุณต้องร้องไห้หนักมาก เลยใช่ไหม
ใช่ ( หัวเราะ ) ในเรื่อง ฉันต้องร้องไห้หนักมาก เรียกได้ว่า ครึ่งหลังของหนังเกือบตลอดเรื่องที่ฉันต้องเสียน้ำตา แต่ฉันมีเคล็ดลับในการร้องไห้คะ นั้นก็คือ ให้กลั้นหายใจ แล้วนึกถึง คนรักคนแรกแล้วน้ำตาฉันจะไหลออกมา

แสดงว่ามีความหลังกับความรักครั้งแรก
เขาเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียน ฉันอุตสาห์เอาช็อคโกแลต วาเลนไทน์ ไปสารภาพรักแต่เขากลับปฏิเสธตอนนั้นฉันเศร้ามากเลย

แต่ในหนัง Sky of Love ( Koizora ) คุณได้พบชายหนุ่มแสนดีถึง 2 คน และทั้ง 2 คน ก็ต่างรักคุณมาก ถ้าในชีวิตจริงมีคน 2 คน มาหลงรักแบบนี้ คุณจะเลือกใคร
ฉันคงเป็นคนที่โชคดีมากที่สุดในโลก แต่สุดท้ายฉันคงเลือกคนที่ฉันรักคะ เพราะสิ่งที่ดีที่สุดคือการที่คน 2 คน รักกัน ใช้ชีวิตด้วยกัน และสร้างครอบครัวร่วมกัน

แสดงว่าเป็นคนรักเดียวใจเดียว
ฉันเป็นสาวโรแมนติกคะ อยากรักคน คนเดียว และอยู่ด้วยกันไปตลอด

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ :  ยูอิ อารางาคิ
ชื่อเล่น : Gakki (ガッキー), Yuibo (ゆいぼ)
ส่วนสูง : 167 เซ็นติเมตร
สัดส่วน : B80 / W62 / H87
กรุ๊ปเลือด : เอ
สถานที่เกิด : Naha, Okinawa
Talent Agency : LesPros

ครอบครัว : พ่อแม่ และพี่สาวสองคน
งานอดิเรก : ร้องคาราโอเกะ, อ่านการ์ตูน, วาดรูป
การ์ตูนที่ชอบ : Lovely Complex
ดาราที่ชอบ : DA PUMP
เพื่อนสนิท : Konan Yuka
ข้อมูลอื่นๆ : เธอเป็นโรคกลัวความสูง (Acrophobia)แต่ก็มีครั้งนึงที่เธอต้องถ่ายรูปบนชิงช้าสวรรค์ ซึ่งเธอก็พยายามที่จะเก็บความกลัวแล้วสามารถทำได้จนสำเร็จ

 

ผลงานการแสดงละครโทรทัศน์
Papa to Musume no Nanokakan (TBS, 2007), My Boss My Hero (NTV, 2006), Gal Circle (NTV, 2006), Kanojo no Koibumi (TV Asahi, 2005 ), True Love (Fuji TV, 2005 ), Onna no Ichidaiki: Koshiji Fubuki as Koshiji Fubuki (child) (Fuji TV, 2005), Dragon Zakura (TBS, 2005), Sh15uya (TV Asahi, 2005)

ผลงานภาพยนตร์
Waruboro (2007), Koizora (2007), 恋するマドリ (Koisuru Madori) (2007)

ผลงานโฆษณา
- Daio Paper - Elleair (2003)
- Seika - Meiji (2005),
- Senoby - JT Beverage (2005)
- NTT East (2005)
- Pantene - Procter & Gamble (2006)
- DAILIES AQUA - CIBA Vision (2006)
- Pocky - Glico (2006-current)
- Townwork - Recruit (2006-current)
- Japanese Red Cross (2007)
- UNIQLO (2007)
- Mitsuya Cider - Asahi Soft Drinks (2007)

Photobook
- Chura Chura
- Masshiro

รางวัลที่ได้รับ :
- nicola Grand Prix: Winner
- Japanese U-20 Idol Scholar Ranking: Placed 9th
- Oricon: Best Face: Tied with Sawajiri Erika for First Place
- Oricon: Who would you spend the Tanabata Festival with?: Placed 3rd (Female)
- Oricon: Cutest Lively Voice: Placed 6th
- Oricon: Most Prominent Eighteen-Year-Old: Placed 1st
- Oricon: Best Black Hair: Placed 5th

....

ฮิโระ  รับบทโดย มิอุระ ฮารุมะ

บทสัมภาษณ์

บทฮิโระ ในเรื่อง Sky of Love คุณต้องโกรกผมสีประหลาดทำให้บุคลิกคุณดูแปลกไป
ผมชอบนะผมสีนั้น นะ ผมชอบที่เวลาเดินไปไหนมาไหนแล้วมีคนมอง อย่างหนึ่งที่ได้เรียนรู้เพิ่มคือ คนเดี๋ยวนี้ชอบตัดสินคนจากภายนอกมาก

ในหนัง คุณเป็นโรคร้ายที่รักษาไม่หาย ถ้าในชีวิตจริง คุณเป็นแบบนั้นจริง ๆ คุณอยากจะทำอะไรให้คนที่คุณรักเป็นครั้งสุดท้าย
ผมคงใจไม่สู้เท่าฮิโระ แต่ผมคงเลือกจะทำทุกอย่างเพื่อให้เธอมีความสุข ผมอยากจะใช้ชีวิตวันสุดท้ายใกล้ ๆ คนที่ผมรัก

ในชีวิตจริงคุณชอบผู้หญิงแบบไหน มีสเปกอะไรเป็นพิเศษไหมในการคบใครสักคน
ผมเป็นคนขี้ลืมมากเพราะฉะนั้น ผมชอบผู้หญิงที่ชอบเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นคอยเป็นห่วงชีวิตประจำวันของเรา คอยเตือนว่าวันนี้ต้องทำอะไร บ้าง

เวลาว่างจากงานคุณทำอะไร
ตอนนี้งานอดิเรกของผมคือถ่ายภาพ ผมกำลังเห่อกล้อง LOMO ภาพที่ได้มันจะสีแปลก ๆ ถ่ายแล้วสนุกดีผมมีทุกรุ่นเลย

แล้วงานเพลงละตอนนี้มีออกมาบ้างไหม
ยังไม่มีอะไรชัดเจนครับ แต่ก็มีซ้อมทุกสัปดาห์นะ

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ  : มิอุระ ฮารุนะ
วันเกิด: 5 -เมษายน- 1990
บ้านเกิด: อิบารากิ, Japan
กรุ๊ปเลือด: AB
อาชีพ: นักแสดง และ นักร้อง
สังกัดค่าย :  AMUSE

หนุ่มน้อยหน้าใสคนนี้โด่งดังจากบท คุณพ่อยังหนุ่ม  "14-sai no Haha -- Ai Suru Tame ni Umaretekita" (14-year-old Mother -- Born to be Loved) ได้เริ่มออกฉายทางสถานีโทรทัศน์  NTV และผลงานเพลงแนวอินดี้ที่เขาร่วมตั้งวงดนตรีขึ้นกับเพื่อน ๆ

ผลงานโทรทัศน์
Binbo Danshi (NTV, 2008), 14 Sai no Haha (NTV, 2006), Children (WOWOW, 2006) , Komyo ga Tsuji (NHK, 2006), Unfair (Fuji TV, 2006), Ima Ai ni Yukimasu (TBS, 2005), Fight (NHK, 2005),Division 1 (Fuji TV, 2005), Musashi (NHK, 2003) , Manatsu no Merry Christmas (TBS, 2000), Doyo Wide Gekijo (TV Asahi, 1995)

ผลงานภาพยนตร์
Koizora, ,
Akihabara@Deep, Catch A Wave , Mori no Gakkou, Sennen no koi - Hikaru Genji Monogatari , Nile, Jubaku Spellbound
 

.......

.....

เกร็ดภาพยนต์

  • อารางาคิ ยูอิ คือ ไอดอล ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในตอนนี้  เธอโด่งดัง จากการถ่ายแบบ และร้องเพลง โดยเฉพาะเพลงประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้  Heavenly day ก็เป็นเสียงร้องของเธอเองโดยเพลงก็ฮิตติดชาร์ตไปในญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้วตอนนี้
  • Sky of love  ( Koizora ) เปิดตัวอันดับ 2 บนบ็อกซ์ออฟฟิศของญี่ปุ่นก่อนที่จะสร้างสถิติแบบยิ่งฉายยิ่งแรงจนสามารถขึ้นไปอยู่บนอันดับ 1 ของบ็อกซ์อออฟฟิศได้สำเร็จในการฉายสัปดาห์ที่ 3

     

....

...

..

.

......ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงในโรงหนังลิโด้....ก่อนหน้านั้นที่เข้าไปวินาทีแรกที่หนังเรื่องนี้ฉายบอกตรงๆว่านึกในใจนึกอยากดูเรื่องนี้แต่ไม่ได้ตั้งความหวังอะไรไว้มาก เพราะส่วนตัวไม่ได้ชอบหนังรักแนววัยสะรุ่นเสียเท่าไหร่อันเนื่องมาจากอะไรนั้นเจ้าตัวเองก็ไม่อาจทราบได้หนังฉายไปผมก็เฉยๆรู้อย่างเดียวว่านางเอกน่ารักส่วนสาวๆข้างๆผมก็คงรู้สึกว่าพระเอกหล่อมากเพราะเห็นกรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ส่วนกระผมจะไปกรี๊ดกับเค้าาก็ใช่ที่ได้แต่นั่งดูหนังไปเงียบๆอยู่คนเดียว น่าแปลกกว่านั้นเก้าอี้ข้างๆผมดันว่างอยู่ตัวเดียวทั้งๆที่แถวทั้งแถวมันเต็มหมดดูไปรู้สึกแปลกๆไปอีกอย่างคนอื่นมันมาเป็นคู่ๆไอ้เราก็เศร้าไปน้ำตาไหลพลากเพราะหนังด้วยเพราะเหงาด้วย...ใครก็ได้มานั่งข้างๆผมที(ใส่แว่นด้วยนะ)

.......ดูไปสักพักตอนคู่พระนางได้พบกัน รักกัน ผูกพันธ์กัน จนเกิดจุดหักเหของชีวิตเรื่องเศร้าในหนังทำให้ผมนึกถึงผู้หญิงคนหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว วินาทีนั้นผมไม่เข้าใจจิตใจเธอเลยแม้แต่น้อย ในเรื่องมิกะนางเอกเปรียบฮิโระพระเอกเป็นเหมือนสายน้ำที่ไห